Ford hợp tác với họa sỹ tái xuất những công trình kiến trúc trên xe Territory vidurfilms.com

 Ford Việt Nam hợp tác và hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến tái xuất những công trình kiến trúc trên xe Territory tại triển lãm sắp đặt nghệ thuật “Thuỷ Phủ” trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội Thủ Đô 2023.
Ford Việt Nam hợp tác với sĩ Trịnh Minh Tiến trong triển lãm sắp đặt nghệ thuật “Thuỷ Phủ” với tác phẩm “Lãnh Thổ Territory” được vẽ trên xe Ford Territory thể hiện những dấu ấn kiến trúc nhiều năm qua làn nước, phác họa dòng chảy di sản.

Theo Ford Việt Nam, đó là nhu cầu của hãng đóng góp vào việc gìn giữ di sản văn hóa truyền thống và nhữngh tân và phát triển những sinh hoạt sáng tạo trong thị trường tại Việt Nam.

Theo đuổi nghệ thuật vẽ tranh trên nắp capo xe ô tô, họa sỹ Trịnh Minh Tiến đã tạo thành những tác phẩm nghệ thuật lạ mắt, thêm phần giả anh tới gitrận thưởng tối đa ở Hạng mục Nghệ sĩ thành danh tại cuộc thi UOB Painting of the Year năm vừa qua tiên tại Việt Nam.

Tác phẩm “Lãnh thổ Territory” nằm trong triển lãm “Thuỷ Phủ” được hoạ sĩ Tiến lấy cảm hứng từ chiếc Ford Territory, chính tên của mẫu xe này đã khơi nguồn cảm hứng cho hoạ sĩ tiến hành tác phẩm. “Lãnh thổ Territory” khắc hoạ những dấu ấn kiến trúc nhiều năm như Hoàng thành Thăng Long, thánh địa Mỹ Sơn, thành nhà Hồ, nhà thờ cổ Trà Cổ, Kinh thành Huế trên những phần thân xe Ford Territory. Tác phẩm thể hiện dấu tích di sản qua ký ức thời hạn với thông điệp kết nối hàn gắn vết thương, với nhu cầu chúng ta trân quý hơn những giá trị ở hiện tại.

Để triển khai tác phẩm này, chiếc Ford Territory được tháo rời từng mảng để họa sỹ thể hiện những dấu ấn kiến trúc lâu lăm qua làn nước, phác họa dòng chảy di sản.

“Lãnh thổ với tôi không những là vùng đất nơi ta đang sống, mà là lòng tin văn hoá của bao thế hệ con người trên vùng đất đó. Qua việc đặc tuyển những công trình kiến trúc, đền đài, lăng tẩm mang ý nghĩa con người trên vùng đất mà nó tồn tại, thể hiện những hình ảnh qua làn nước mưa phủ trên kính xe Ford Territory, tôi muốn tương tự tất tật trong và 1 thời hạn, không khí hướng tới tương đương quá khứ, hiện tại và tương lai. Những yếu tố văn hoá tưởng như khác lạ lại rất có thể tương đương trong tác phẩm này - những gì còn tồn tại, những gì đã biến mất dung hoà trong và một dòng chảy từ đó hình thành nên một nền tảng văn hoá, lòng tin chung lớn lao trên vùng đất mà chúng ta sống.” - Hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến nói qua.

Không gian triển lãm sắp đặt nghệ thuật “Thuỷ Phủ” của hoạ sĩ Tiến được phân tách làm 3 phần chính: Không gian hiện thực trưng bày những tác phẩm được tác giả thể hiện trên nắp capo ô tô; Không gian siêu thực trưng bày sắp đặt ô tô; Không gian biến ảo thực tại trưng bày điêu khắc “Ý niệm” được tạo hình bằng vỏ ô tô.
Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023 và triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Thuỷ Phủ” được tung ra từ thời điểm ngày 17- 26/150%023 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm và nhiều vị trí khác trên địa bàn thành phố Hà Nội Thủ Đô, có những chuỗi sự kiện hội thảo, triển lãm, cuộc thi, chương trình trình diễn. Lễ hội tập trung vào 3 vấn đề trụ cột đó là Thiết kế, Cộng đồng và Sáng tạo.

Không gian triển lãm sắp đặt nghệ thuật “Thuỷ Phủ” được tác giả thể hiện trên nắp capo Ford Territory.


Điểm nhấn thú vị của Lễ hội là lần trước tiên người dân có thời cơ tham quan những công trình đã tồn tại hàng trăm nay tại Thủ đô dưới một tầm nhìn khác, với trmàn nghiệm khác lạ “thức tỉnh” di sản. Công trình Bốt nước Hàng Đậu, Cầu Long Biên, Nhà máy xe lửa Gia Lâm, Ga Hà Nội Thủ Đô, Ga Long Biên… đã được những kiến trúc sư và nghệ sỹ tái thiết kế thí điểm trở thành những không khí triển lãm kiến trúc nghệ thuật rực rỡ; đặt tiền trong game đề biến những Di sản Công nghiệp trở thành những không khí sáng tạo trong tương lai.  
Đến với Lễ hội Thiết kế & Sáng tạo Hà Nội Thủ Đô 2023, Ford Việt Nam có thời cơ thêm phần tạo ra tổ hợp văn hoá sáng tạo, tôn vinh tư duy thiết kế của những nghệ sỹ, tôn vinh giá trị dịch chuyển mới từ nền tảng di sản.

"Chúng tôi rất tự hào vì Ford Territory đó là nguồn cảm hứng cho hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến tạo thành tác phẩm nghệ thuật “Lãnh thổ Territory”. Ford Việt Nam hy vọng Lễ hội là thời cơ để người dân Thủ đô có những trván nghiệm mới mẻ, chứng kiến những nghệ sĩ thức tỉnh những di sản công nghiệp, chung tay xây dựng Thành phố Hà Thành ngày một sáng tạo,” – Ông Apiphụ thânt Thuravatikul - Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng - thay mặt Ford Việt Nam mô tả.

Ford Territory kết thích hợp với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh đồng hành với liên hoan thiết kế sáng tạo TP Hà Nội 2023
Ford Territory kết thích hợp với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh với tiệc tùng, lễ hội thiết kế sáng tạo TP Hà Nội 2023
Ford Territory kết tương thích với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh và tiệc tùng, lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Thành 2023
Ford Territory kết tương thích với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh với liên hoan thiết kế sáng tạo TP Hà Nội 2023
Ford Territory kết thích hợp với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh đồng hành và liên hoan thiết kế sáng tạo TP Hà Nội 2023
Ford Territory kết thích hợp với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh với liên hoan tiệc tùng thiết kế sáng tạo thủ đô hà nội 2023
Ford Territory kết thích hợp với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh với tiệc tùng thiết kế sáng tạo thủ đô hà nội 2023
Ford Territory kết tương thích với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh và tiệc tùng thiết kế sáng tạo Hà Nội Thủ Đô 2023
Ford Territory kết tương thích với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh đồng hành và liên hoan thiết kế sáng tạo TP. hà Nội 2023
Ford Territory kết thích hợp với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh với liên hoan tiệc tùng thiết kế sáng tạo thủ đô hà nội 2023
Ford Territory kết tương thích với hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến sát cánh với tiệc tùng, lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Thành 2023

16/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam