Kiến trúc ngoạn mục của cầu say rượu thách thức độ tỉnh táo của những tay lái vidurfilms.com

Được xem là 1 trong mỗi cây cầu nguy hiểm nhất trái đất, cầu Storseisundet ở Na Uy vẫn hút khách nhờ vẻ đẹp ngoạn mục.

Cầu Storseisundet có chiều dài khoảng 8km, vị trí phần Trung Tây của đường bờ biển lớn Na Uy, tiếp nối bán đảo Romsdal và hòn đảo Averøya.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 1.

Hình ảnh: Alamy

Cầu nằm trên tuyến đường du ngoạn nổi tiếng của Na Uy - Atlantic Ocean Road, nơi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn phong cảnh kỳ vỹ của thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là cây cầu dài nhất trong số 8 cây cầu tạo ra Đường Đại Tây Dương (Atlanterhavsveien).

Cây cầu này nổi tiếng với dáng vẻ ngoằn ngoèo rất thú vị và khác lạ, được người dân địa phương và khác quốc tế đặt với cái brand name lạ tai “cầu say rượu”. Đây cũng là cây cầu luôn luôn sẽ là thách thức lớn với giới tài xế.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 2.

Hình ảnh: Kuriositas

Được biết, cầu Storseisundet được thiết kế với hình dạng vặn xoắn theo cấu trúc địa chất khu vực và hướng gió. Do có độ uốn cong cao nên ở một số trong mỗi tầm nhìn tưởng như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh. Và trong suốt 6 năm xây dựng “cầu say rượu”, team ngũ công nhân gặp vô tận khó khăn vì thời tiết xấu. Họ phround tạm gác công trình tới 12 lần vì buồn phiềno.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 3.

Hình ảnh: Alamy

Sở dĩ người ta gọi là “cầu say rượu” là bởi cầu Storseisundet cũng sở hữu nhiều khúc cua gấp, và trround nghiệm lái tàu lượn siêu tốc. Điều này yêu cầu những tài xế lái xe phround luôn luôn giữ tỉnh táo và vững tay lái.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 4.

Hình ảnh: Alamy

Trên thực tiễn, họ trọn vẹn không thể nhìn thấy con đường bên kia khúc cua. Và ở tầm nhìn từ dưới lên, người ta có cảm hứng Storseisundet như lao thẳng xuống biển khơi khi chỉ có một đường cong nhô ra, tạo thành ảo ảnh quang học, đánh lừa thị giác.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 5.

Hình ảnh: unvisitedplaces.jpg

Khi thời tiết tốt, đoạn đường qua cầu mang đến phong cảnh ngoạn mục dọc theo bờ biển lớn. Tuy nhiên, nếu thời tiết xấu, xe cộ lưu trải qua đây sẽ phmàn chịu những cơn lốc xoáy hoặc sóng lớn đánh dập từ hai bên. Và như đã nói, tài xế lái xe trên “cầu say rượu” cần phmàn có sự tỉnh táo cao độ và kinh nghiệm dày mình.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 6.

Hình ảnh: Meandering Wild

Bất chấp những “thách thức” lớn, Storseisundet vẫn có sức hút kỳ lạ với bất kì ai có tính tò mò và ưa mày mò. Rất nhiều khách du ngoạn rất vừa ý với vị trí rất dị này, bởi họ cho rằng, tuy vậy con đường trên cầu có đầy những khúc cua nguy hiểm nhưng tầm nhìn tốt, khi lái xe qua đây, cảm hứng như game thủ đang được trtrận nghiệm một cuộc phiêu lưu kì thú.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 7.

Hình ảnh: lookphotos

Phong cảnh ngoạn mục hai bên và cảm hứng trtrận nghiệm "cây cầu say rượu" rất dị này đã giúp Storseisundet thu hút hàng nghìn khác quốc tế lái xe đến tuyến đường bên bờ biển lớn mỗi năm.